Chúc mừng 02 ý tưởng của HDU vào vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên tỉnh Thanh Hóa lần X, năm 2022”

5/23/2022 10:47:46 AM

Chiều ngày 19/5/2022, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức chấm vòng 2, lựa chọn 10 ý tưởng xuất sắc nhất vào vòng chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa lần thứ X” năm 2022. Trong đó, Đoàn trường Đại học Hồng Đức có 02 ý tưởng lọt vào vòng chung kết cuộc thi.

Sau gần 4 tháng triển khai thực hiện, cuộc thi đã thu hút 139 ý tưởng của các tác giả, nhóm tác giả đến từ các đơn vị: Đại học Hồng Đức, Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, Thọ Xuân, Như Thanh, Như Xuân, Đông Sơn, thị xã Nghi Sơn, TP Thanh Hóa, Nga Sơn, Hậu Lộc, Bá Thước. Qua quá trình rà soát, sàng lọc các hồ sơ tham dự cuộc thi, ban tổ chức đã chấm vòng 1, lựa chọn ra 15 ý tưởng chất lượng để ban giám khảo chấm vòng 2, lựa chọn ra 10 ý tưởng xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết cuộc thi lần thứ X.

Media/1003_hdu_doanthanhnien/FolderFunc/202205/Images/tinh-doan-1-bgk-20220523103915-e.jpg

Ban Giám khảo chấm vòng 2 cuộc thi tại Hội trường của Tỉnh Đoàn Thanh Hóa

Những ý tưởng được lựa chọn đều có tính sáng tạo, khoa học; có chiến lược, kế hoạch phát triển, tập trung vào một số lĩnh vực như: nông nghiệp, y tế, công nghệ, dịch vụ, du lịch. Ban giám khảo đã chấm, chọn 10 ý tưởng xuất sắc vào Vòng chung kết. Trong đó có 02 Ý tưởng khởi nghiệp của đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Hồng Đức là Tác giả Lưu Thị Thanh Thùy - giảng viên Khoa KHXH với ý tưởng Xây dựng vùng nguyên liệu kết hợp sản xuất các sản phẩm chiết xuất thảo mộc mang thương hiệu Bình An Natural và Nhóm tác giả Lê Ngọc Bích, Nguyễn Văn Đức - K22 ĐH Kỹ thuật điện, Khoa KTCN với ý tưởng Thiết kế hệ thống rửa xe ôtô tự động. Ngoài ra, các ý tưởng vào chung kết của các đơn vị khác gồm: Xịt khử mùi Thiên Ý của tác giả Lưu Thiên Lý (trường Cao đẳng Y tế); Sàn giao dịch bán các sản phẩm hữu cơ bảo vệ môi trường tác giả Ngô Thu Hà (THPT Tĩnh Gia 1); Sản xuất đồ dùng từ bìa Carton tái chế, áp dụng nghệ thuật gấp giấy Origami, tác giả Đào Trọng Khanh (Thọ Xuân); Trồng sâm báo kết hợp kinh tế đồi rừng của nhóm tác giả Lê Văn Hà, Đào Thị Thương (Vĩnh Lộc); Trà quýt hoi - Sản phẩm từ sườn núi Pù Luông của tác giả Hà Hồng Nhung (Bá Thước); Du lịch nông nghiệp hướng đến thương mại nông sản cho nông dân ( ÔNG HƯỚNG FARM) tác giả Nguyễn Hà Đông (Đông Sơn); Trang bị kỹ năng sống cho bé từ bếp thực phẩm nguyễn quế của tác giả Nguyễn Thị Quế (TP. Thanh Hóa); Phát triển sản phẩm bằng tre, luồng (bàn, ghế, xích đu, giường,….) của tác giả Lê Văn Thành (Như Xuân).

Theo kế hoạch, vòng chung kết và trao giải cuộc thi lần thứ X năm 2022 sẽ diễn trong tháng 6/2022. Trước đó Ban tổ chức sẽ tập huấn, tư vấn về cách xây dựng slide, thuyết minh, tư vấn những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng đề án để các tác giả, nhóm tác giả bước vào vòng chung kết đạt kết quả cao nhất.

Lan Hồng - Hội Sinh viên