Đoàn thanh niên Trường Đại học Hồng Đức tham gia Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn”: Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên

3/15/2024 9:51:33 PM
Chiều ngày 14 tháng 3 năm 2024, tại phòng 707 Nhà điều hành Đoàn thanh niên Trường Đại học Hồng Đức tham gia Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn” với chủ đề “Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên”. Diễn đàn được kết nối tới 12.656 điểm cầu trong và ngoài nước, thu hút hơn 1,5 triệu tham gia. Trong khuôn khổ diễn đàn, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã trả lời trực tiếp 600 câu hỏi trên tổng số hơn 12.000 câu hỏi nhận được của các đoàn viên thanh niên trong và ngoài nước.

Tham dự Diễn đàn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương; các đồng chí trong Ban Bí thư T.Ư Đoàn: đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm UBKT T.Ư Đoàn; đồng chí Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam. Cùng dự có lãnh đạo các ban phong trào và Văn phòng Trung ương Đoàn; Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam; Trưởng ban Thanh niên Quân đội; Trưởng ban Thanh niên công an nhân dân; Thành Đoàn Hà Nội; Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương và đông đảo ĐVTN tham gia trực tiếp cũng như tại các điểm cầu.

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn, fanpage Thông tin Chính phủ, Báo Tiền Phong, Báo Thanh Niên và các nền tảng số của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Hội Sinh viên Việt Nam; Hội đồng Đội Trung ương và các cấp bộ đoàn, Hội, Đội trong cả nước. Điểm cầu tại Trường ĐH Hồng Đức là một trong hơn 12 nghìn điểm cầu trong cả nước. Tham gia Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn” với chủ đề “Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên” tại điểm cầu Trường Đại học Hồng Đức có đồng chí Lê Đức Đạt – Đảng uỷ viên, Bí thư đoàn trường, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành đoàn trường cùng các đồng chí trong BTV các LCĐ, chi đoàn trực thuộc. Đây là diễn đàn để đoàn viên sinh viên Nhà trường được bảy tỏ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng – tiếng nói của tuổi trẻ Nhà trường với Ban Bí thư T.Ư Đoàn. Đồng thời được lắng nghe các ý kiến, đề xuất của đoàn viên Thanh niên cả nước cùng với đó là nội dung trả lời của Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã làm sáng tỏ các vấn đề quan trọng trong công tác đoàn và phong trào Thanh niên.

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, đồng chí Bùi Quang Huy - Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, gửi lời chào và cảm ơn tất cả đoàn viên, thanh thiếu nhi trong và ngoài nước đã dành thời gian tham dự chương trình tại các điểm cầu, theo dõi trên các kênh thông tin của chương trình. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, những câu hỏi giải đáp được tại diễn đàn thì rất tốt. Những câu hỏi khác chưa được giải đáp tại diễn đàn cũng sẽ là cơ sở rất quan trọng để Ban Bí thư T.Ư Đoàn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024.

Diễn đàn được Trung ương Đoàn tổ chức là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng Thanh niên năm 2024. Đây là dịp để Ban Bí thư T.Ư Đoàn trực tiếp trao đổi, giải đáp thắc mắc, đề xuất, cũng như lắng nghe, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, hiến kế của đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh tại điểm cầu Trường Đại học Hồng Đức:

Media/1003_hdu_doanthanhnien/FolderFunc/202403/Images/4-20240315095342-e.jpg

Media/1003_hdu_doanthanhnien/FolderFunc/202403/Images/1-20240315095401-e.jpg