Đoàn trường Đại học Hồng Đức tổ chức Sơ kết hoạt động Tình nguyện tại Làng trẻ em SOS Thanh Hóa năm 2022

1/7/2023 12:40:27 PM

Sáng ngày 07/01/2023, Ban thường vụ Đoàn trường phối hợp với Làng Trẻ em SOS Thanh Hóa tổ chức Lễ Sơ kết hoạt động tình nguyện tại Làng. Tại buổi Sơ kết, về phía Làng trẻ em SOS Thanh Hóa có sự hiện diện của đ/c Phan Văn Ẩm - Giám đốc Làng, các đồng chí trong Ban Lãnh đạo, các mẹ và các em học sinh của Làng; về phía Đoàn trường Đại học Hồng Đức có sự hiện diện của đ/c Lê Đức Đạt - Bí thư Đoàn trường, các đ/c trong BTV Đoàn trường, Ban chủ nhiệm và các thành viên của Câu lạc bộ Sinh viên HDU tình nguyện tại Làng trẻ em SOS Thanh Hóa.

“CLB sinh viên HDU dạy học tình nguyện tại làng trẻ SOS Thanh Hóa” được Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Hồng Đức ra mắt vào năm học 2017-2018. CLB đã và đang đồng hành cùng Làng trẻ em SOS Thanh Hóa tổ chức dạy học miễn phí với những hình thức đa dạng như: Lớp học Điện Biên, dạy học tại nhà, dạy học Tiếng anh vào cuối tuần. Tham gia CLB là những bạn sinh viên ưu tú có kết quả học tập tốt, kỹ năng tốt, có niềm đam mê nhiệt huyết với nghề giáo, có tinh thần sẵn sàng tình nguyện, chia sẻ và yêu thương vì cộng đồng. Các thành viên được CLB phỏng vấn và lựa chọn từ các bạn sinh viên Trường Đại học Hồng Đức, chủ yếu ở các ngành đào tạo khối sư phạm như Khoa Khoa học Xã hội, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Khoa học Tự nhiện, Ngoại ngữ.

Media/1003_hdu_doanthanhnien/FolderFunc/202301/Images/tap-the-luu-niem-20230107122556-e.jpg

Ảnh tập thể Sơ kết hoạt động tình nguyện tại Làng trẻ em SOS Thanh Hóa

Trong buổi sơ kết, đại diện Ban giám đốc Làng trẻ em SOS Thanh Hóa và đại diện Đoàn thanh niên trường Đại học Hồng Đức đã có những chia sẻ, đánh giá rút kinh nghiệm để từ đó tìm ra những giải pháp tối ưu nhất duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động tình nguyện dạy học cho các em học sinh tại Làng.

Media/1003_hdu_doanthanhnien/FolderFunc/202301/Images/bi-thu-phat-bieu-20230107123058-e.jpg

Đ/c Lê Đức Đạt - Bí thư Đoàn trường phát biểu tại Lễ sơ kết

Media/1003_hdu_doanthanhnien/FolderFunc/202301/Images/giam-doc-lang-phat-bieu-20230107123317-e.jpg

Đ/c Phan Văn Ẩm - Giám đốc Làng trẻ em SOS Thanh Hóa phát biểu tại Lễ Sơ kết

Cũng tại chương trình, sinh viên Lê Thị Hằng, lớp K23 ĐHSP Ngữ Văn, trường Đại học Hồng Đức là Phó chủ nhiệm CLB “Sinh viên HDU dạy học tình nguyện tại làng trẻ SOS Thanh Hóa”  cũng đại diện cho các bạn sinh viên tình nguyện phát biểu và chia sẻ những tâm tư tình cảm của mình trong thời gian tình nguyện dạy học tại Làng. Hằng chia sẻ rằng “sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm học 2022-2023 CLB quay trở lại hoạt động ổn định với phương châm Trái tim yêu thương là điểm bắt đầu của mọi tri thức và hạnh phúc. Khi tham gia dạy học cho các em học sinh tại đây, ngoài việc mang trong mình lòng yêu nghề mến trẻ, trái tim nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, em còn trang bị cho mình một khối lượng kiến thức vững chắc để giúp đỡ, củng cố thêm cho các em nhỏ. Các bạn sinh viên của CLB không chỉ quan tâm chú trọng về việc dạy học cho các em mà còn thường xuyên động viên, tâm sự với các em về ước mơ và những vấn đề trong đời sống, gần gũi như anh chị trong gia đình.”

Tiếp đó, đại diện học sinh của Làng trẻ em SOS Thanh Hóa đã phát biểu gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo trường Đại học Hồng Đức luôn quan tâm các em, cảm ơn các anh chị sinh viên không quản nắng mưa tới giúp đỡ cho chúng em học tập, cảm ơn Ban lãnh đạo Làng trẻ, các mẹ và các dì của các gia đình đã luôn chăm lo và yêu thương các em. Đồng thời em cũng đại diện cho học sinh của Làng xin hứa sẽ luôn chăm chỉ học tập và cố gắng hơn nữa để không phụ sự giúp đỡ và kỳ vọng của thầy cô và các anh chị sinh viên trường Đại học Hồng Đức cũng như của Làng trẻ SOS Thanh Hóa.

Để nghi nhận sự đóng góp vì cộng đồng, Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Hồng Đức và Ban Giám đốc Làng trẻ em SOS Thanh Hóa đã trao Giấy chứng nhận và quà cho các bạn sinh viên tình nguyện tại Làng.

Media/1003_hdu_doanthanhnien/FolderFunc/202301/Images/trao-giay-chung-nhan-dat-20230107123509-e.jpg
Media/1003_hdu_doanthanhnien/FolderFunc/202301/Images/trao-giay-chung-nhan-hong-20230107123713-e.jpg
Media/1003_hdu_doanthanhnien/FolderFunc/202301/Images/trao-giay-chung-nhan-binh-20230107123737-e.jpg

Đại diện BTV Đoàn trường Đại học Hồng Đức và Đại diện Ban giám đôc Làng trao Giấy chứng nhận cho Sinh viên tình nguyện