Đoàn viên sinh viên trường Đại học Hồng Đức tích cực tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ lần thứ XVI

1/4/2024 9:28:40 PM
Có trên 300 đoàn viên sinh viên Trường Đại học Hồng Đức tham gia chương trình hiến máu tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ lần thứ XVI

Vào sáng ngày 24 tháng 12 năm 2023, tại Hội trường lớn Trường Đại học Hồng Đức đã diễn ra “Ngày hội Chủ Nhật Đỏ lần thứ XVI”. Đây là chương trình do tỉnh đoàn Thanh Hoá, Trường Đại học Hồng Đức và Báo Tiền phòng phối hợp, tổ chức. Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và của tôi” chương trình đã lan toả và thu hút trên 1000 tình nguyện viên từ các đơn vị, tổ chức khác nhau trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Trong đó có trên 300 đoàn viên sinh viên của Trường Đại học Hồng Đức tham gia chương trình.

Tại Trường Đại học Hồng Đức các hoạt động tình nguyện luôn được đông đảo các bạn đoàn viên sinh viên hưởng ứng và tham gia tích cực. Trong đó hoạt động hiến máu cứu người là một trong các hoạt động luôn thu hút được nhiều đoàn viên sinh viên tham gia. Ngoài chương trình Chủ Nhật Đỏ các bạn đoàn viên sinh viên còn tình nguyện, chủ động hiến máu cứu người khi các bệnh nhân có nhu cầu. Hiến máu cứu người của đoàn viên sinh viên là nghĩa cử cao đẹp rất đáng trân trọng và tôn vinh. Hành động đó không những mang lại hy vọng và hơn hết cả là tính mạng, sự tái sinh cho các nạn nhân, người bệnh thiếu máu.

Chương trình Chủ Nhật Đỏ (hiến máu tình nguyện) là một trong các hoạt động cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tới xã hội. Với ý nghĩa cao đẹp, mang giọt máu ấm đến với những nạn nhân tai nạn giao thông cần cấp cứu, những bệnh nhân nghèo thiếu máu điều trị trong dịp Tết Nguyên đán hằng năm. Bên cạnh đó, chương trình còn mang thông điệp, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về phong trào hiến máu tình nguyện.

Một số hình ảnh ngày hội Chủ Nhật Đỏ lần thứ XVI:

Media/1003_hdu_doanthanhnien/FolderFunc/202401/Images/2-20240104092912-e.jpg
Media/1003_hdu_doanthanhnien/FolderFunc/202401/Images/3-20240104092913-e.jpg