Đoàn viên sinh viên Trường ĐH Hồng Đức tích cực tham gia “Diễn đàn Quốc tế chính sách thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên”

11/13/2023 8:54:10 AM
Chiều ngày 10 tháng 11 năm 2023 tại Cơ quan Tỉnh đoàn Thanh Hóa, diễn ra “Diễn đàn Quốc tế chính sách thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đây là dịp để các bạn đoàn viên sinh viên tiếp cận với những vấn đề mới trong khởi nghiệp trên thế giới cũng như ở Việt Nam qua đó tìm kiếm cơ hội và ý tưởng trong khởi nghiệp.

Diễn đàn được kết nối tới 14 điểm cầu trực tuyến tại 14 quốc gia gồm Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Israel, Australia, New Zealand, Na Uy, Phần Lan và 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành Đoàn trong cả nước. Tại tỉnh Thanh Hoá điểm cầu đặt tại Cơ quan tỉnh Đoàn Thanh Hoá, với sự tham gia đông đảo của các bạn đoàn viên, sinh viên trong tỉnh. Tham gia chương trình Đoàn trường ĐH Hồng Đức vinh dự có 15 đoàn viên sinh viên đại diện cho toàn thể các bạn sinh viên của Nhà trường. Đây là những sinh viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện và có khát vọng trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Chủ đề “Chính sách thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên” năm 2023 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình xây dựng, thực hiện chính sách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên giữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức thanh niên của Việt Nam với các nước.

Thông qua Diễn đàn, từ kinh nghiệm của các nước và tình hình thực tiễn về xây dựng, thực hiện chính sách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên Việt Nam, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam tổng hợp, phát huy vai trò là tổ chức phối hợp liên ngành, có chức năng tư vấn giúp Thủ tướng Chính phủ về công tác thanh niên trong quá trình tư vấn, đề xuất, xây dựng, hoàn thiện hệ thống chính sách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với thanh niên Việt Nam.

Các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, thực hiện chính sách thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho thanh niên; đề xuất cơ chế phối hợp trong xây dựng, thực hiện chính sách thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; đề xuất hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên tại Việt Nam.

Với Nội dung mà các đại biểu đã chia sẻ góp phần làm giàu thêm phẩm chất, kỹ năng, kiến thức, nuôi dưỡng đam mê, khát vọng, thành công trong khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói riêng trong đoàn viên sinh viên trường Đại học Hồng Đức.

Một số hình ảnh Diễn đàn Quốc tế chính sách thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên:

Media/1003_hdu_doanthanhnien/FolderFunc/202311/Images/1-20231113085353-e.jpg

Media/1003_hdu_doanthanhnien/FolderFunc/202311/Images/2-20231113085354-e.jpg