Sinh viên Trường Đại học Hồng Đức tích cực tham gia Hội thi rung chuông vàng học sinh, sinh viên với công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm

5/2/2024 6:14:55 PM
Sáng 21/4, tại trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn tổ chức hội thi Rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hóa với công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm năm 2024. Dự Hội thi có các đồng chí: Lê Ngọc Ánh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Hà Văn Giáp - Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Thanh Hóa, đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa, 100 thí sinh và gần 400 cổ động viên từ các trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên địa bàn tỉnh.

Vào sáng ngày 21 tháng 4 năm 2024, tại trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn Thanh Hoá tổ chức Hội thi Rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hóa với công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm năm 2024. Tham dự Hội thi có các đồng chí: Lê Ngọc Ánh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Hà Văn Giáp - Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Thanh Hóa, đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa, đặc biệt là sự tham gia của 100 thí sinh và gần 400 cổ động viên từ các trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên địa bàn tỉnh.

Media/1003_hdu_doanthanhnien/FolderFunc/202405/Images/7-20240502061959-e.jpg

Quang cảnh Hội thi

Hội thi thu hút 100 thí sinh đến từ 10 đơn vị thuộc các trường cao đẳng, đại học, THPT trên địa bàn tỉnh. Trường Đại học Hồng Đức có 30 sinh viên tham gia. Tham gia hội thi, các thí sinh đã trả lời 30 câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra, với nội dung xoay quanh các vấn đề về Luật an toàn thực phẩm, Nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, mỗi câu hỏi trả lời trong vòng 15 giây.
Media/1003_hdu_doanthanhnien/FolderFunc/202405/Images/8-20240502061959-e.jpg

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Ngọc Ánh phát biểu tại hội thi

Media/1003_hdu_doanthanhnien/FolderFunc/202405/Images/9-20240502062000-e.jpg

Các thí sinh trên sàn thi đấu

Cuộc thi diễn ra sôi nổi, và rất kịch tính, các thí sinh tham gia cuộc thi đều thể hiện được vốn kiến thức và sự hiểu biết của mình trên cơ đó đều đưa ra những câu trả lời nhanh nhất và chính xác. Sau khi trả lời câu hỏi thứ 17, trên sàn thi đấu chỉ còn 2 thí sinh, Ban tổ chức đã sử dụng quyền cứu trợ để đưa các thí sinh đã bị loại trở lại sân thi đấu bằng cách tổ chức trò chơi. Hội thi diễn ra rất gây cấn cho đến khi kết thúc 30 câu hỏi, các thi sinh vẫn còn rất đông, do vậy Ban tổ chức đã sử dụng bộ câu hỏi phụ để tìm ra thí sinh xuất sắc nhất. Mặc du đã cố gắng và thi đâu rất tự tin, tuy nhiên trong một ngày kém may mắn các bạn sinh viên của Trường Đại học Hồng Đức chỉ đành chấp nhận đạt giải ba của sinh viên Minh Huyền K25D SPTA, khoa Ngoại ngữ.

 

Media/1003_hdu_doanthanhnien/FolderFunc/202405/Images/11-20240502062000-e.jpg

Đại diện lãnh đạo trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao giải Ba cho các thí sinh.
 

Media/1003_hdu_doanthanhnien/FolderFunc/202405/Images/10-20240502061959-e.jpg

Các đoàn viên sinh viên Đạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

Hội thi nhằm phổ biến, nâng cao hiểu biết cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về quy định của pháp luật liên quan đến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng tham gia thực hiện tốt các quy định về sản xuất, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh. Từ đó, góp phần cùng với các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi Kết luận số 624-KL/TU, ngày 04/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên

Tin liên quan